Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Phần mềm Logistics

Phần mềm quản lý nhà phân phối

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối  dễ dùng, giảm thiểu thời gian, cải thiện năng suất bán hàng. Có phần mềm chỉ cần ngồi tại văn phòng mà vẫn nắm bắt về doanh số từng mặt hàng, ngành hàng, độ phủ, tồn kho, hình thức trưng bày, chính sách khuyến mại,…

1. Hệ thống nhà phân phối sản phẩm và phần mềm quản lý kênh phân phối

Hệ thống phân phối sản phẩm là cầu nối giúp nhà sản xuất cung cấp sản phẩm cho khách hàng: đúng sản phẩm, thời điểm, địa điểm, đúng kênh, luồng hàng, nhằm tối ưu hóa quá trình phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất ra thị trường đến với người tiêu dùng. 

1.1 Hệ thống nhà phân phối sản phẩm

Mạng lưới hệ thống phân phối càng đa dạng thì mức độ bán hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp càng dễ dàng hơn, sản phẩm được tiếp cận với khách hàng một cách rộng rãi và nhanh nhất.

Chính vì thế xây dựng một hệ thống phân phối hiệu quả là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tiến tới con đường chinh phục thị trường. Nhưng xây dựng hệ thống phân phối đã khó thì quản lý kênh phân phối hiệu quả còn khó hơn rất nhiều.

1.2 Phần mềm quản lý nhà phân phối 

Phần mềm quản lý nhà phân phối là giải pháp thông minh và chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất và phân phối hiện nay. Công cụ này giúp quản lý đồng bộ dữ liệu và cập nhật thông tin xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất đến mỗi nhà phân phối và điểm bán lẻ.

Với phần mềm quản lý hệ thống phân phối thì việc quản lý mạng lưới kênh phân phối không còn khó khăn và phức tạp đối với doanh nghiệp. 

2. Các tính năng của phần mềm quản lý hệ thống nhà phân phối 

2.1. Tính năng giám sát nhân viên bán hàng.

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối giúp cho nhà quản lý giám sát tức thời lộ trình của từng nhân viên bán hàng trong ngày trên bản đồ. Sau đó dễ dàng đánh giá tính chính xác và mức độ tuân thủ theo kế hoạch bán hàng đã định.

Trong trường hợp nhân viên bán hàng có những lộ trình khác với kế hoạch bán hàng thì giám sát có thể xem những lộ trình phát sinh thêm đã được nhân viên cập nhật trên phần mềm. 

2.2. Tính năng Quản lý bán hàng.

Cập nhật chương trình khuyến mại.

Quản lý các chương trình khuyến mãi trên phần mềm giúp nhà quản trị điều chỉnh thời gian để thực hiện chương trình, điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không chồng chéo, sai lệch thông tin.

Kế hoạch bán hàng.

Tính năng tạo chương trình khuyến mãi có thể linh động thiết lập đa dạng về sản phẩm, số lượng, tính chất và hình thức khuyến mãi,… nhằm mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn trong mua sắm và tăng doanh số vượt trội.

Giám sát bán hàng có thể cập nhật các tiêu chí đánh giá, điểm số thưởng của nhân viên bán hàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào để cuối tháng tính doanh số.

Quản lý đơn hàng 24/7.

Dữ liệu của khách hàng đều được lưu lại trên Phần mềm quản lý hệ thống phân phối giúp cho nhân viên tra cứu thông tin khách hàng, công nợ một cách nhanh chóng. Tất cả các đơn hàng đều được định vị GPS để xác nhận tính chính xác của đơn hàng.

 Tất cả các đơn hàng diễn ra mỗi ngày đều được quản lý cụ thể tới từng trạng thái: đã duyệt, chờ duyệt hay đã bán, đã xuất hàng.Nhân viên tới quản lý có thể theo dõi chi tiết hoạt động bán hàng, không lo bỏ sót bất kì đơn hàng nào.

Thiết lập đơn hàng trên thiết bị di động.

Nhân viên kinh doanh có thể tạo đơn hàng nhanh chóng ngay trên thiết bị di động của mình. Kế toán ngay lập tức có thể biết được đơn hàng trên phần mềm và tiến hành xuất kho mà không cần chờ nhân viên kinh doanh quay về công ty.

Việc tạo trực tiếp đơn hàng trên thiết bị di dộng một cách nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nhanh gọn và tiện lợi.

2.3. Tính năng quản lý hình ảnh điểm bán, kiểm kê hàng hóa và báo cáo.

Với tính năng chụp hình thông qua thiết bị di động của nhân viên kinh doanh, hình ảnh trưng bày sản phẩm của các nhà phân phối, các điểm bán hàng được cập nhật thực tế theo từng thời điểm.

Hình ảnh trưng bày sản phẩm trên từng cửa hàng được lưu lại và kiểm tra, điều chỉnh theo đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

Chụp hình ảnh thực tế từ thị trường chuyển thông tin về công ty.

Qua đó, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các khách hàng, điểm bán để đánh giá được hiệu quả các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ bán hàng.

Thông qua phần mềm quản lý kênh phân phối , nhân viên bán hàng cập nhật tồn kho chính xác tại từng điểm bán lên hệ thống và tự động đưa ra báo cáo giúp cho doanh nghiệp xác định được lượng hàng tồn, tốc độ tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp trên thị trường.

Kiểm kê hàng hóa

Phần mềm quản lý đa dạng hàng hóa với các tính năng như phân loại kho theo chức năng sử dụng, quản lý kho theo từng nhà phân phối với nhiều đơn vị tính nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm kê hàng hóa tồn đọng tại doanh nghiệp và các nhà phân phối.

Đồng thời tích hợp thêm tính năng quy đổi đơn vị tính. Các tính năng này giúp cho doanh nghiệp quản lý tồn kho hàng hóa trên sổ sách kế toán một cách triệt để nhất, quản lý đến đơn vị tính nhỏ nhất.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng.

Đầu tiên nhân viên kinh doanh tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng. Sau đó đề ra kế hoạch chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những kế hoạch bán hàng một cách chính xác và kịp thời. giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng

2.4. Báo cáo thống kê.

Biểu đồ thống kê doanh thu.

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối hỗ trợ theo dõi doanh số bán hàng của các nhà phân phối, đại lý một cách chính xác và chi tiết. 

Thông qua biểu đồ, doanh số của các nhà phân phối, đại lý đã biến động tăng giảm như thế nào qua các kỳ được thể hiện trực quan và dễ hiểu nhất.

Báo cáo doanh số trực tiếp cho cấp quản lý thông qua email vào thời gian nhất định

Ngoài tính năng theo dõi doanh số thông qua biểu đồ, Phần mềm còn cho phép thiết lập gửi Email báo cáo quản trị vào một thời gian cụ thể , giúp cho nhà quản lý có thể nắm được doanh số của các nhà phân phối, đại lý mọi lúc mọi nơi.

Từ đó đưa ra những quyết định kinh doanh mang tính chiến lược trong quản lý kênh phân phối của doanh nghiệp, tạo bước độ phá trong hoạt động kinh doanh sản xuất để thành công mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất.

Báo cáo chi tiết điểm thưởng nhân viên.

Doanh số của nhân viên bán hàng được cập nhật liên tục trên phần mềm một cách nhanh chóng, giúp cho nhà quản lý có thể theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực tế, cập nhật các điểm số thưởng của nhân viên, 

Qua đó đề ra các chính sách khen thưởng nhân viên hợp lý. Giúp cho nhân viên bán hàng nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc có hiệu quả hơn.

  •  

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc tư vấn về phần mềm . Hãy liên hệ với chúng tôi !

CÔNG TY TNHH PT CN DL TOÀN CẦU
Trụ sở: 59/31T Tổ 7, khu phố 9, Tân Chánh Hiệp 17, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
VPGD: Tầng 1, Tòa nhà Gia Thy, 158 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0934 383 646
Email: info@gihugroup.com
Website : https://gihugroup.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *